Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Các thông số sấy của máy sấy chân không

Để hiểu được máy sấy chân không làm việc như thế nào thì chúng ta cũng cần hiểu các thông số sấy của máy sấy chân không gồm những thông số nào và chúng liên quan với nhau như thế nào trong quá trình hoạt động của máy. Các thông số sấy chính gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, thời gian sấy và các thông số phụ khác, thông số phụ – thuộc về phần hiệu chỉnh của máy có thể xem chi tiết trong sách hướng dấn.

Các thông số sấy của máy sấy chân không 

  1. Nhiệt độ sấy: đây là thông số quan trọng trong quá trình sấy, nhiệt độ trong buồng sấy quyết định khả năng hóa hơi của nước, quyết định màu sắc sản phẩm, quyết định chất lượng của sản phẩm sau sấy. Nhiệt độ sấy do hệ thống tạo nhiệt cấp cho sản phẩm trong buồng sấy, thường là bằng hệ thống vi sóng, nhiệt độ đồng đều trong ngoài sản phẩm.
  2. Áp xuất trong buồng sấy: trong quá trình sấy lượng không khí và hơi nước trong buồng sấy liên tục được hút ra ngoài nhờ hệ thống bơm hút chân không. Áp suất buồng sấy trong quá trình sấy có giá trị nằm trong khoảng 0-1 bar, giá trị 0 là áp suất chân không tuyệt đối, giá trị 1 là áp suất khí quyển tức là áp suất bình thường khi không hút. Áp suất trong buồng sấy càng thấp, càng gần giá trị 0 càng tốt vì khi đó nhiệt độ hóa hơi của nước càng giảm thấp. 
  3. Độ ẩm của sản phẩm: đây là giá trị đo độ ẩm trong buồng sấy trong quá trình sấy khô sản phẩm. Thông số này cho biết sản phẩm sấy đã đạt độ khô đến mức nào. 
  4. Thời gian sấy: đây là thông số cần cài đặt trong quá trình sấy để mẻ sấy kết thúc theo đúng yêu cầu mong muốn. 

Ngoài ra còn một số thông số khác có thể phải điều chỉnh nhưng đó thuộc về phần mặc định của máy đã được cài đặt sẵn, các thông số này được liệt kê trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn về sử dụng máy sấy chân không.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy sấy chân không. Thiết kế Website bởi MT.