Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Chọn máy sấy chân không hay máy sấy nhiệt – ưu nhược điểm từng loại

Máy sấy chân không hay máy sấy nhiệt cũng đều được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm như sấy rau củ quả, thực phẩm, dược liệu…Trong thực tế, sản phẩm cần sấy khô rất nhiều và rất đa dạng, sử dụng máy sấy nào cho phù hợp nhất (chất lượng và giá thành) với mục đích, công việc yêu cầu là điều cần phải tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng.

Máy sấy chân không hay máy sấy nhiệt cũng đều có phạm vi sử dụng nhất định, mỗi loại máy có ưu nhược điểm riêng đối với từng loại sản phẩm cần sấy khô. Với từng sản phẩm cần sấy cụ thể, chúng ta cần nghiên cứu, tìm hiểu, có thể phải sấy thử mới biết được sử dụng máy nào cho phù hợp, không phải cứ mua máy sấy đắt tiền mới cho chất lượng tốt. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa máy sấy chân không và máy sấy nhiệt để khách hàng dễ lựa chọn.

Máy sấy chân không

 1. Đáp ứng nhiệt độ sấy thấp 10-50oC, phù hợp với các sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp như hoa quả, thực phẩm, dược liệu, thuốc, tinh bột…
 2. Giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm tốt hơn, máy phù hợp với các sản phẩm cần giữ màu tự nhiên.
 3. Thời gian sấy nhanh = 1/3 máy sấy nhiệt do buồng sấy liên tục được hút chân không, hơi nước thoát nhanh.
 4. Áp suất trong buồng sấy rất thấp, nhiệt độ sôi của nước giảm thấp (40-50oC)
 5. Kích thước máy lớn, cồng kềnh, nhiều bộ phận.
 6. Gía thành máy đắt gấp 3-4 lần máy sấy nhiệt.

Máy sấy nhiệt

 1. Đáp ứng nhiệt độ sấy thông thường từ 30-100oC với dòng máy sấy dân dụng, với máy sấy nhiệt độ cao có thể lên tới 400oC.
 2. Phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm, có thể sấy hoa quả, thực phẩm, dược liệu (ở nhiệt độ 30-60oC), sấy khô giòn các loại hạt ở nhiệt độ 70-100oC…
 3. Giữ màu sắc tự nhiên kém hơn, do nhiệt độ cao làm biến đổi màu sắc.
 4. Thời gian sấy lâu hơn khá nhiều.
 5. Áp suất trong buồng sấy bằng áp suất môi trường nên nhiệt độ sôi của nước là 100oC.
 6. Kích thước máy nhỏ gọn hơn rất nhiều, ít bộ phận hơn.
 7. Gía thành máy chỉ bằng 1/3 so với máy sấy chân không.

Cùng 1 sản phẩm khách hàng có thể sử dụng cả hai loại máy sấy này, nhưng chất lượng sẽ khác nhau, khác nhiều hay ít còn phụ thuộc từng loại sản phẩm và cách sấy, nhưng chắc chắn thời gian sẽ khác hoàn toàn. Để được tư vấn kỹ hơn khi sấy một loại sản phẩm nào đó, khách hàng hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp rõ ràng.

 

Ý kiến bạn đọc (3)

© 2017 Máy sấy chân không. Thiết kế Website bởi MT.