Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy hoa quả chân không, cho sản phẩm khô có hình dạng đẹp hơn

Máy sấy hoa quả chân không là dòng máy sấy cao cấp tiếp theo của hãng Mactech với nguyên lý sấy khô sản phẩm hoàn toàn khác. Môi trường sấy chân không chính là điều kiện quan trọng giúp sản phẩm khô nhanh và giữ được hình dạng ban đầu, trong nội dung này chúng ta sẽ biết về lý do tại sao nên sử dụng máy sấy chân không.

Trong 4 loại máy sấy mà hãng Mactech thường nhắc đến thì máy sấy chân không là dòng máy sấy cao cấp chỉ đứng sau máy sấy thăng hoa, tuy nhiên việc sử dụng máy sấy chân không cho sấy khô các sản phẩm như hoa quả, thực phẩm, dược liệu vv cần cân nhắc khá nhiều bởi giá thành máy sấy chân không tương đối đắt. Chính vì vậy hiện nay thiết bị này vẫn chưa được sử dụng phổ biến, với điều kiện nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, hãng Mactech dự đoán chỉ trong vài năm tới, những cơ sở tư nhân của nước ta sẽ bắt kịp với xu hướng thị trường, đầu tư những thiết bị có chất lượng cao hơn.

Máy sấy hoa quả chân không có những ưu điểm tốt hơn máy sấy lạnh, tuy nhiên khi xét về độ phức tạp thì cấu tạo máy sấy chân không phức tạp hơn rất nhiều do vậy việc chế tạo khó hơn, sử dụng khó hơn, bảo dưỡng khó hơn và giá thành đắt hơn. Trong phần nguyên lý máy sấy chân không tác giả cũng phân tích khá kỹ về nguyên lý hoạt động cũng như nguyên lý sấy khô sản phẩm, môi trường sấy ở áp suất thấp sẽ làm cho nước bay hơi nhanh hơn và nhiệt độ sôi của nước giảm sâu, do vậy khi sấy ở cùng mức nhiệt độ khả năng thoát hơi nước của sản phẩm trong máy sấy chân không sẽ nhanh hơn nhiều lần so với máy sấy thông hường. Đó chính là nguyên lý sấy cơ bản của máy sấy chân không, hiện nay, máy sấy chân không của hãng Mactech đã tích hợp những công nghệ mới giúp cho sản phẩm khô nhanh và hình dạng tốt hơn.

Nói đến chất lượng sấy khô của sản phẩm như hoa quả khô, thực phẩm khô hay dược liệu sấy khô bằng máy sấy chân không sẽ luôn cao hơn các dòng máy sấy trước như máy sấy lạnh hay máy sấy nhiệt. Tuy vậy như tác giả đã nói ở trên, không phải sản phẩm nào sử dụng máy sấy chân không cũng cho hiệu quả tốt bởi việc sản xuất hiệu quả còn phụ thuộc nhiều yếu tố như giá đầu vào, giá bán ra, chi phí sản xuất, cạnh tranh, xu hướng phát triển, mức độ mở rộng…Do vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành mua máy. Máy sấy hoa quả chân không phù hợp với những loại hoa quả giá trị cao như sấy xoài, thanh long, sấy nhãn, sấy hồng, sấy bơ, sấy kiwi…

Hãng Mactech hiện nay có nhiều dòng máy sấy chân không cũng như các dòng máy sấy phổ biến khác, khách hàng cần tư vấn thêm về máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech. Xin cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy chân không. Thiết kế Website bởi MT.