Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lá trà xanh sấy khô bằng máy sấy chân không, khô giòn, giữ màu xanh

Lá trà xanh sấy khô có rất nhiều ứng dụng thực tế nên nhu cầu hiện nay khá lớn. Bột trà xanh được sử dụng trong các lĩnh vực lớn như ẩm thực, đồ uống, đồ ăn nhanh, dược liệu, thẩm mỹ,…mà hiện nay nguồn cung đa phần đều phải nhập khẩu. Lá trà xanh có đặc điểm khác với những loại lá thông thường như trùm ngây, rau ngót, lá xả…bởi trên lá trà xanh có nhựa nên rất dễ bị biến màu khi sấy khô hoặc phơi nắng. Hiện nay hãng máy sấy Mactech đã phân phối trên thị trường dòng máy sấy chân không đảm bảo giữ màu xanh tự nhiên của lá trà.

Máy sấy chân không là thiết bị sấy khô cao cấp được sử dụng để sấy khô các sản phẩm giá trị cao và đòi hỏi chất lượng sấy cao. Các sản phẩm cần sấy phù hợp với máy sấy chân không như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm ngọc linh, các loại nấm giá trị cao, dược liệu quý, trùn quế sấy nguyên hình dạng, lá trà xanh, trùm ngây…rất nhiều sản phẩm có thể sấy khô bằng máy sấy chân không, tuy nhiên còn phụ thuộc vào chi phí mà lựa chọn cho phù hợp. Máy sấy chân không có môi trường sấy ở áp suất chân không do đó sản phẩm có kết cấu mô mềm sẽ ít bị biến dạng so với sấy thông thường, đồng thời màu sắc tự nhiên của sản phẩm được giữ gần như nguyên vẹn bởi nhiệt độ sấy chỉ từ 20-50oC. Xem thêm trong phần nguyên lý làm việc của máy sấy chân không.

Như tác giả đã đề cập ở trên, lá trà xanh có nhiều nhựa nên khi sấy khô thông thường hoặc phơi khô sẽ làm mất màu lá trà. Đây chính là vấn đề khó giải quyết hiện nay với các cơ sở sản xuất trà xanh sấy khô muốn tạo ra sản phẩm đặc biệt để có thể cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Máy sấy chân không của hãng máy sấy Mactech có thể sấy khô lá trà xanh vẫn giữ gần như nguyên vẹn màu sắc tự nhiên, phù hợp để tạo ra sản phẩm cạnh tranh, phù hợp cho sản xuất bột trà xanh dùng trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống…Với áp suất chân không, kết cấu và cấu trúc phân tử của sản phẩm không bị thay đổi, khả năng thoát hơi ẩm nhanh ở nhiệt độ thấp làm cho diệp lục trên lá trà xanh không thay đổi nhiều. Đây chính là ưu điểm vượt trội của máy sấy chân không.

Để biết thông tin chi tiết các loại sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy chân không. Thiết kế Website bởi MT.