Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sấy khô trùn quế bằng máy sấy chân không, giữ hình dạng, màu sắc

Sấy khô trùn quế hay còn gọi là giun quế đang có nhu cầu cao hiện nay bởi trùn quế mang lại giá trị cao trong một số lĩnh vực như dược liệu, thực phẩm. Trùn quế ở việt nam được chăn nuôi với quy mô lớn, tuy nhiên để tiêu thụ và bảo quản trùn quế cần phải được sấy khô. Công nghệ sấy khô trùn quế hiện nay có khá nhiều tuy nhiên chất lượng vẫn chưa đảm bảo, máy sấy chân không của hãng máy sấy Mactech là thiết bị sấy khô công nghệ cao đảm bảo trùn quế khô giữ nguyên hình dạng, không bị xẹp, giữ nguyên màu sắc và chất dinh dưỡng của trùn quế.

Tại sao máy sấy chân không sấy đảm bảo hơn các loại máy sấy thông dụng hiện nay ? Vấn đề này có lẽ ít người biết, không nói tới độc giả đang tìm hiểu để mua máy sấy mà ngay cả một số đơn vị sản xuất máy sấy thông dụng hiện nay cũng có thể chưa hiểu rõ. Đúng theo tên gọi của máy sấy chân không, đặc điểm nổi bật là sấy khô sản phẩm trong môi trường chân không tuyệt đối, chính vì vậy mà sản phẩm sau khi sấy khô không bị thay đổi hình dạng, giữ màu sắc tốt hơn. Khi sấy ở áp suất chân không, kết cấu của sản phẩm không bị phá vỡ, do vậy đây chính là ưu điểm rất lớn của thiết bị công nghệ cao này. Với những sản phẩm khó giữ màu sắc như lá trà xanh, các loại nụ hoa, đông trùng hạ thảo, hạt tiêu (có màu xanh, đỏ) đều có thể giữ nguyên màu sắc khi sấy bằng máy sấy chân không.

Sấy khô trùn quế bằng máy sấy chân không đã được áp dụng tại Việt Nam, đây là công nghệ mới được hãng máy sấy Mactech phát triển để áp dụng cho các sản phẩm sấy khô có yêu cầu chất lượng rất cao. Với giun quế, sau khi sấy khô sẽ cho màu sắc đẹp, hình dạng giun to tròn không bị xẹp, có thể bóp vụn thành bột mà không cần xay. Nhiệt độ sấy trong phạm vi 30-50oC là điều kiện lý tưởng để chất dinh dưỡng được giữ nguyên trong sản phẩm. 

Hãng máy sấy mactech hiện nay có nhiều khách hàng là các công ty lớn chuyên về các sản phẩm sấy khô giá trị cao như sấy đông trùng hạ thảo, sấy nấm linh chi, sấy chà xanh, sấy trùn quế, sấy men vi sinh…Hãy liên hệ với hãng máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy chân không. Thiết kế Website bởi MT.