Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy chân không, khô nhanh, màu sắc đẹp

Tinh bột nghệ là sản phẩm từ củ nghệ vàng hoặc nghệ đỏ được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong lĩnh vực chữa bệnh và làm đẹp. Tinh bột nghệ rất tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột, chữa lành vết thương, viêm loét dạ dày, hành tá tràng…Tinh nghệ đã được sử dụng từ rất lâu trong phương pháp chữa bệnh đông y của người châu á, ngày nay tinh nghệ được sử dụng phổ biến hơn, sử dụng hàng ngày để phòng tránh các bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa…Sấy tinh bột nghệ là công đoạn cuối trong dây truyền sản xuất tinh nghệ, công đoạn này đòi hỏi chất lượng sấy tốt để đảm bảo sản phẩm giữ nguyên màu sắc, hoạt chất trong tinh nghệ.

Cách làm tinh bột nghệ

Cách làm tinh bột nghệ có nhiều cách, có thể làm thủ công đối với cơ sở nhỏ hay làm để dùng, kinh doanh nhỏ lẻ, đối với các cơ sở sản xuất trung bình trở lên thường sử dụng dây truyền sản xuất tinh bột nghệ từ khâu rửa sạch, cạo vỏ, xay mịn, lọc, tách tinh nghệ…cho tới khâu sấy khô, đóng hộp, bảo quản. Về cách làm tinh bột nghệ, trong bài viết này tác giả không đi sâu bởi trong nhiều bài viết khác tác giả đã đề cập tới, hoặc các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang web uy tín khác. 

Các phương pháp sấy khô tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ, bột thuốc hay bột sắn cũng đều dễ dàng sấy khô hay phơi khô. Phơi khô là cách làm thủ công nhất, tiện lợi, không mất chi phí nhưng thời gian lâu và chất lượng kém nhất. Các phương pháp sấy tinh bột nghệ thông dụng hơn là sử dụng máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh. Máy sấy nhiệt (xem tại website maysaymactech.com) cho phép sấy từ nhiệt độ 35-95oC, với tinh bột nghệ chỉ sấy dưới 60oC. Máy sấy lạnh (xem tại website maysaylanh.com) cho phép sấy ở nhiệt độ thấp 10-50oC, đây là loại máy sấy rất phù hợp với sấy khô tinh bột nghệ.

Sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy chân không

Máy sấy chân không là dòng máy sấy cao cấp hơn rất nhiều so với các phương pháp sấy trên, bởi cho phép sấy ở nhiệt độ thấp 20-50oC đồng thời nhiệt độ hóa hơi của nước giảm dưới 50oC khi buồng sấy đạt áp suất thấp nhất định, thời gian sấy nhanh gấp 3-4 lần so với sấy thông thường. Đây là ưu điểm lớn của máy sấy chân không, đảm bảo chất lượng sản phẩm sau sấy khô tốt nhất, sấy nhanh hơn rất nhiều, màu sắc đẹp tự nhiên. 

Sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy chân không là phương pháp tốt nhất hiện nay, đảm bảo cho tinh nghệ có màu vàng đẹp, sấy nhanh, sấy nhiệt độ thấp, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng và hoạt chất curcumin trong tinh nghệ. Phương pháp này được các cơ sở sản xuất lớn sử dụng rất nhiều, đảm bảo cho sản phẩm tinh nghệ đạt chất lượng tốt nhất, nâng cao giá trị sản phẩm cung cấp ra thị trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phương pháp sấy phù hợp nhất cho cơ sở của mình. Xin chân thành cảm ơn.

 

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Máy sấy chân không. Thiết kế Website bởi MT.